Khôi phục mật khẩu quản trị admin Website WordPress của bạn

Làm Cách nào khôi phục mật khẩu admin Website WordPress của bạn?

Vấn đề bảo mật cho WordPress bạn phải đặt lên hàng đầu, nhưng đôi khi bạn sẽ gặp phải sự cố nho nhỏ, và một trong những sự cố thường gặp nhất là quên mật khẩu quản trị admin trang web sử dụng mã nguồn WordPress của bạn..

khôi phục mật khẩu admin Website WordPress 5

Đôi khi bảo mật cao quá cũng khiến chính bạn gặp rắc rối về nó. Bạn quên mật khẩu quản trị để truy cập vào website của bạn? Bạn đang tìm cách để khôi phục mật khẩu WordPress?

Khôi phục mật khẩu quản trị website WordPress bằng Email đăng ký:

Cách đơn giản nhất để bạn có thể lấy lại mật khẩu của bạn đó là sử dụng chức năng quên mật khẩu của WordPress. Bạn sẽ tìm thấy được chức năng này trong trang đăng nhập tài khoản quản trị trang web của bạn.

khôi phục mật khẩu admin Website WordPress 4

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email đăng ký tài khoản quản trị >> Click nút: Get New Password >> truy cập vào địa chỉ email để lấy lại mật khẩu mới.

khôi phục mật khẩu admin Website WordPress 3

Tuy nhiên, nếu chức năng gửi mail trên hosting của bạn không hoạt động hoặc bạn quên địa chỉ email và bạn quên luôn tên đăng nhập hoặc bạn vô tình tắt luôn chức năng phục hồi mật khẩu qua email thì sao? Bạn hãy yên tâm vì vẫn còn cách khác để bạn lấy lại mật khẩu cho WordPress.

Khôi phục mật khẩu quản trị website WordPress bằng phpMyAdmin:

Để thực hiện được cách này bạn cần có tài khoản quản trị HOST của website.

Bước 1: Xác định tên cơ sở dữ liệu (database name) website của bạn

Bạn cần phải biết chính xác tên cơ sở dữ liệu (database name) website của bạn để tiến hành lấy lại mật khẩu của bạn. Cách tốt nhất để làm việc này là mở file wp-config.php nằm ở thư mục root (gốc) chứa bộ source website của bạn để xem tên cơ sở dữ liệu qua dòng

define(‘DB_NAME’, ‘your_databasename’)

* your_databasename là tên cơ sở dữ liệu website của bạn.

(mình thường dùng FTP, lâu lâu lười cũng có thể mở trực tiếp từ control panel để mở file wp-config.php )

Bước 2: Mở cơ sở dữ liệu của bạn

Bạn đăng nhập vào tài khoản quản trị Hosting > vào trình quản lý cơ sở dữ liệu phpMyAdmin.

khôi phục mật khẩu admin Website WordPress 2

(cái này có thể hiển thị khác nhau đối với mỗi hosting khác nhau)

Bước 3: Tìm table wp-users và edit password tài khoản của bạn

Sau khi truy cập vào trong phpMyAdmin >> bạn hãy tìm tới tên cơ sở dữ liệu website của bạn >> sau đó mở bảng users, bảng này mặc định sẽ có dạng là wp_users. (Tuy nhiên cũng có một số người có thể đã cấu hình đổi tên bảng này để tăng tính bảo mật cho website wordpress.)

khôi phục mật khẩu admin Website WordPress 1

Bạn tìm tài khoản mà bạn muốn đổi lại mật khẩu, bạn chú ý tới cột user_pass, bạn nhấp đúp chuột vào ô mật khẩu được mã hóa dưới dạng MD5. Ở trong hình bên trên mình tô màu xanh, bạn xóa dòng chữ cũ đi và thay lại bằng dòng chữ mới bên dưới:

$P$BN/Ukn4jQ4Xm0YDKT9h/I8YFrNdRZw0

  • Đây là đoạn mã hóa mật khẩu của từ: admin

Sau khi bạn bỏ dòng chữ mới bên trên vào ô mật khẩu của bạn, bạn nhấn enter để lưu lại. Bây giờ mật khẩu mới cho tài khoản của bạn sẽ là admin. Bạn hãy dùng mật khẩu này để đăng nhập, sau khi đăng nhập vào trang quản trị thành công bạn nhớ đổi lại mật khẩu thành mật khẩu bạn mong muốn nhé.

Ngoài 2 cách trên thì bạn còn các cách khác nữa để thay đổi mật khẩu cho WordPress, tuy nhiên 2 cách này là cơ bản và thông dụng nhất để lấy lại tài khoản quản trị của website làm bằng wordpress.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn